Bến Tre: Tấc đất tấc vàng

Bao bọc bởi dòng sông Tiền, bất động sản Bến Tre thừa hưởng sự giàu có của thiên nhiên và giá trị kết nối tiện lợi đến các tỉnh miền Tây. Chính vì thế, bất động sản nơi đây trở thành điểm nóng cho các nhà đầu tư và để đón đầu cơn sốt đất, các chủ dự án cần một giải pháp dài hạn.

Tính từ cuối năm 2017, đã có nhiều tuyến đường trọng điểm được mở rộng nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông, đặc biệt ở khu vực Cầu Rạch Miễu và Cầu Hàm Luông.

Nhờ có nhiều quyết định quy hoạch, bất động sản Bến Tre mở ra nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để sinh lời.

Hạ tầng kết nối đang mở ra cơ hội đầu tư sinh lời cho khách hàng khi chi tiền cho bất động sản Bến Tre. Đầu tiên, Bến Tre đang vận hành tuyến đường thủy du lịch Bến Tre – Vũng Tàu, các công trình như: Cầu Rạch Miễu 1 và 2 nối Bến Tre – Tiền Giang và điều chỉnh quy hoạch Tỉnh lộ 883 thành Quốc lộ 57B, xây dựng đường Liên tỉnh 8 xã đang hoàn thiện đã giúp bất động sản Bến Tre tăng trưởng giá trị sinh lời rất cao cho khách hàng.

Cơ hội là thế, tuy nhiên, điều thực sự hấp dẫn các chủ dự án để rót vốn chính là thị trường nơi đây, hay nói cách khác chính là sự hấp dẫn của giá đất. So với khu vực, giá đất nền tại Bến Tre chỉ tầm 300-450 triệu (so với 1 tỷ ở phía Đông) nhưng vị trí thì lại không thua kém. Nhận ra được điều này, nhiều dự án lớn bắt đầu đổ về khu vực, đơn cử là cụm công nghiệp An Hòa Tây, cụm công nghiệp Phú Hưng, khu dân cư Royal I & Royal II… được hình thành khiến thị trường nơi đây nóng lên hơn bao giờ hết.

Trong số các CCN đang triển khai tại Bến Tre, đáng chú ý nhất là CCN Phú Hưng được Tập đoàn Thiên Phúc làm chủ đầu tư với hơn 40ha. Bao gồm:

+ Đất xây dựng nhà máy, kho tàng chiếm tỷ lệ 55%

+ Khu công trình hành chánh và dịch vụ chiếm tỷ lệ 1,725%

+ Đất cây xanh chiếm tỷ lệ  >10%

+ Đất giao thông nội bộ trong ccn  chiếm tỷ lệ >8%

+ Đất công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật trong CCN chiếm tỷ lệ >1%.

Phía Bắc dự án giáp với kênh Thương Binh và tuyến đường vành đai thành phố. Đường vành đai có qui mô mặt đường nhựa bắt đầu từ Quốc lộ 60 đến cầu Phú Dân, đi qua xã Hữu Định, huyện Châu Thành và Phường Phú Tân Thành phố Bến Tre. Nhờ vậy, việc đi lại và vận chuyển hàng hóa cho người dân và các doanh nghiệp được tối ưu nhất.

Phía Đông dự án là đất nông nghiệp với hệ thống kênh rạch chằng chịt và đất nổi phù sa thích hợp cho sản xuất, canh tác nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi phù hợp cho các doanh nghiệp muốn đầu tư.

Phía Nam giáp khu dân cư hiện hữu sống tập trung ven tuyến đường bê tông xi măng. Hơn 60% là lao động nông nghiệp và lao động phổ thông chưa qua đào tạo nên đây sẽ là nguồn lao động giá rẻ và dồi dào cho doanh nghiệp.