Cơn sốt đất nền thành phố Bến Tre

Được đánh giá là sự kết hợp hài hòa giữa điều kiện địa lý và cảnh quan thiên nhiên, nếu như năm 2019 đánh dấu sự dịch chuyển đầu tư sang tỉnh lẻ thì Bến Tre đang trở thành điểm đến tiềm năng sau Phú Quốc và Cần Thơ.

Khu vực miền Tây vốn sở hữu nhiều lợi thế đến từ điều kiện tự nhiên ưu đãi, hạ tầng kết nối khu vực tốt, quỹ đất "sạch" còn nhiều và mức giá bất động sản (BĐS) còn khá mềm so với thị trường lân cận. Song song với đó, chính phủ và địa phương mỗi tỉnh đều rất chú trọng nâng cấp hạ tầng giao thông, từng bước cải thiện mức sống người dân. Một số trọng điểm nổi bật gần đây như hoàn thành cho vào sử dụng tuyến cao tốc TPHCM – Trung Lương, đẩy nhanh tiến độ BOT cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Từ đó, giao thương giữa mỗi tỉnh sẽ ngày càng được cải thiện, đặc biệt kết nối với TPHCM được rút ngắn thời gian, nên thúc đẩy kinh tế ở nhiều khía cạnh. Kết hợp với lợi thế phù sa bồi đắp cùng khí hậu nhiệt đới ít mưa bão quanh năm, các tỉnh khu vực miền Tây sẽ hứa hẹn bứt phá hơn nữa trong tương lai.

Bến Tre cũng đang trở thành một trong những điểm sáng đầu tư tại khu vực miền Tây. Nhiều dự án chất lượng đã và đang được triển khai, mặt khác chính quyền tỉnh cũng luôn quan tâm phát triển các loại hình cơ sở hạ tầng đồng bộ, khi nâng cấp hàng loạt tuyến đường lớn để kết nối với các dự án bất động sản đã được đầu tư. Điển hình như tuyến đường quốc lộ 60 nối liền với quốc lộ 1A và cao tốc Trung Lương – TPHCM, dẫn vào huyện Châu Thành được nâng cấp mở rộng vài năm trở lại đây nhằm tăng cường kết nối với các tỉnh trong khu vực đặc biệt là TPHCM được nhanh hơn.

Thực tế, Bến Tre có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi với đường bờ biển dài và ba cửa sông lớn thuộc hệ thống sông Mê Kông là sông Hàm Luông, Cổ Chiên và Mê Kông thuận tiện giao thông hàng hải. Do đó, tỉnh có thế mạnh nổi trội kinh tế biển với các ngành như: năng lượng sạch, cảng biển, dịch vụ vận tải biển…. Bên cạnh đó, Bến Tre còn nổi trội ở khía cạnh tiềm năng du lịch với các địa danh nổi tiếng như chùa Vạn Phước, sân chim Vàm Hồ, Cồn Phụng, bãi cát đẹp Cồn Tiên, cùng với lễ hội Festival dừa nổi tiếng.

đất nền bến tre

Từ đây, Bến Tre không chỉ hấp dẫn đầu tư riêng BĐS mà còn mở rộng ra trên nhiều lĩnh vực khác. Vào tháng 3/2019, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, địạ phương đang triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, chỉ tính riêng các cụm khu công nghiệp đã có 24 dự án đăng ký với tổng vốn đầu tư lên đến gần 4.000 tỷ đồng tính từ đầu năm 2019. Qua những điều trên, nhà đầu tư bất động sản hoàn toàn có cơ sở để tin chọn Bến Tre là điểm đến "dịch chuyển" dòng vốn tiếp theo.

Nhận biết được thế mạnh và thị trường tiềm năng trên, vừa qua Tập đoàn Thiên Phúc đã mạnh dạn đầu tư nhiều dự án bất động sản tại các vị trí đắc địa ngay tại huyện Châu Thành, trung tâm thành phố Bến Tre. Đây được xem như đầu tàu mũi nhọn về vị trí, kinh tế du lịch của Bến Tre.

Cụm công nghiệp (CCN) Phú Hưng, CCN An Hòa Tây và Khu công nghiệp (KCN) Giao Hòa là 3 trong số các dự án mà tập đoàn quyết định triển khai tại Bến Tre. CCN và KCN phù hợp với các ngành nghề sản xuất vật liệu xây dựng, điện tử, gia công cơ khí, chế biến lâm sản, nông sản thực phẩm, hàng tiêu dùng… Là KCN, CCN đa ngành nghề, chủ yếu sản xuất vật liệu xây dựng, điện tử, gia công cơ khí, chế biến lâm sản, nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng. Quy mô nhà máy, xí nghiệp đa dạng, loại vừa và nhỏ, mỗi đất nền 100m2 có giá 350 – 400 triệu tùy theo nhu cầu của các nhà đầu tư.  

Bên cạnh đó, tập đoàn Thiên Phúc cũng đầu tư vào Khu dân cư (KDC) là Royal I & II, được xem như các KDC trọng điểm giúp giải quyết nhu cầu tái định cư khi những KCN, CCN trên địa bàn được giải phóng lấy diện tích đất sản xuất. KDC Royal I & II sẽ cung cấp những khối nhà liền kề bên cạnh đó là trường mầm non và trạm y tế để người dân có thể được chăm sóc tốt nhất cho nhu cầu về sức khỏe cũng như những dịch vụ khác.

Sở hữu vị trí đắc địa, loạt ưu thế vượt trội cùng những dự án chất lượng hàng đầu, có thể nói bất động sản Bến Tre đặc biệt bất động sản của tập đoàn Thiên Phúc đã và đang khẳng định sức hấp dẫn với các nhà đầu tư gần xa.